Chỉnh ảnh lookbook chuyên nghiệp chỉ với smartphone

 

Việc chụp và chỉnh ảnh lookbook thường được thực hiện bởi các studio chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự mình làm được bằng điện thoại nhờ 3 ứng dụng mà Mabustudio sắp giới thiệu dưới đây.

 

1. Lookbook là gì?

Chụp ảnh lookbook là một nhánh của chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, lookbook không đơn thuần nhằm giới thiệu sản phẩm. Việc chụp và chỉnh ảnh lookbook có đòi hỏi cao về màu sắc, ánh sáng, concept… Tổng thể bức ảnh phải thể hiện được tinh thần và thông điệp của sản phẩm.

chinh-anh-lookbook-1

Ảnh lookbook của thương hiệu thời trang Bella (Nguồn ảnh: Mabustudio)

2. Làm sao để chụp ảnh lookbook đẹp?

– Trước tiên, vì là một hình thức của chụp ảnh sản phẩm nên việc chụp và chỉnh ảnh lookbook cũng phải đáp ứng yêu cầu của ảnh sản phẩm. Một số vấn đề tối thiểu cần quan tâm khi chụp và chỉnh ảnh lookbook như: màu sắc, ánh sáng, bố cục, phông nền, bối cảnh.

Tham khảo bài viết: 5 tuyệt chiêu chụp hình sản phẩm đẹp và tiết kiệm

– Sau đó, tùy theo sản phẩm, concept và thông điệp mà bạn chỉnh ảnh lookbook theo sự sáng tạo và thẩm mỹ cá nhân của mình.

Ví dụ: sản phẩm là quần áo thời trang theo phong cách streetstyle thì bối cảnh được sử dụng sẽ là đường phố, ngoài trời. Tông màu khi chỉnh ảnh lookbook có thể là rực rỡ hay cổ điển tùy theo thông điệp bạn muốn truyền tải.

chinh-anh-lookbook-2

Ảnh lookbook được chụp ngoài trời (Nguồn ảnh: Unsplash@Dmitriy Ilkevich)

3. Một số ứng dụng chỉnh ảnh lookbook trên điện thoại

Mặc dù việc chụp và chỉnh ảnh lookbook bằng các thiết bị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cho ra những bức ảnh chất lượng hơn, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí và điều kiện để thuê ekip chụp ảnh chuyên nghiệp. Vì vậy, một số shop bán hàng đã chọn cách chụp và chỉnh ảnh lookbook, ảnh sản phẩm bằng smartphone. Bạn chỉ cần một chiếc smartphone để chụp ảnh, sau đó đưa vào các app chỉnh sửa ảnh để xử lý hậu kỳ ngay trên điện thoại.

Dưới đây là một số app chỉnh sửa ảnh phổ biến cho cả thiết bị Andrid và iOS, thích hợp để bạn dùng chỉnh ảnh sản phẩm, chỉnh ảnh lookbook.

3.1. Pixlr – Free Photo Editor

Nhà sản xuất: 123RF Limited

 

Pixlr là một trình biên tập hình ảnh thú vị giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng. Bạn không cần tạo tài khoản, chỉ cần tải xuống và bắt đầu chỉnh sửa. Nếu còn mù mờ về khoản chỉnh sửa ảnh, bạn có thể dùng chức năng Auto Fix để Pixlr tự động chỉnh sửa ảnh cho bạn.

Một số tính năng:

– Tạo ảnh ghép với nhiều kiểu lưới, tỷ lệ

– Điều chỉnh màu sắc, ánh sáng

– Loại bỏ mắt đỏ, làm mịn da, trắng răng

– Thêm văn bản vào ảnh

– Phơi sáng kép

– Cắt và thay đổi kích thước hình ảnh

– Chia sẻ ảnh qua email, Instagram, Facebook, Twitter

ung-dung-pixlr

Giao diện khi sử dụng chức năng Ghép ảnh của Pixlr

3.2. Snapseed

Nhà sản xuất: Google LLC

 

Snapssed là trình chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp do Google phát triển. Ứng dụng này có giao diện và cách sử dụng rất đơn giản, thân thiện với người dùng. Ứng dụng miễn phí và dễ dàng chia sẻ ảnh sau khi chỉnh sửa lên các trang mạng xã hội.

Một số tính năng:

– 29 công cụ và bộ lọc bao gồm: Chỉnh sửa, Bút vẽ, Cấu trúc, HDR, Phối cảnh

– Mở tệp JPG và RAW

– Lưu các phong cách chỉnh sửa cá nhân của bạn và áp dụng chúng vào các ảnh mới sau này

– Bút vẽ bộ lọc chọn lọc

ung-dung-Snapseed

Giao diện các công cụ của Snapseed

3.3. VSCO

Nhà sản xuất: VSCO

 

VSCO là trình chỉnh sửa ảnh và video rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Ứng dụng này không chỉ giúp bức ảnh và video của bạn trở nên sống động hơn mà còn kết nối được với một cộng đồng sáng tạo trên thế giới. Bạn có thể chỉnh ảnh sản phẩm, chỉnh ảnh lookbook của mình nhờ các công cụ được tích hợp sẵn trong ứng dụng. Đồng thời khám phá các nội dung được tạo ra bởi các nhà sáng tạo khắp thế giới.

Một số tính năng miễn phí:

– Chỉnh sửa ảnh với 10 thiết lập trước của VSCO

– Sử dụng các công cụ chỉnh sửa cơ bản như: Độ tương phản, Độ bão hòa, ISO

– Tìm kiếm những bức ảnh khơi nguồn cảm hứng và có thể chỉnh sửa trong mục Khám phá

Ngoài ra, khi đăng ký trở thành thành viên của VSCO, bạn sẽ được tận hưởng nhiều tính năng hữu ích khác mà VSCO hỗ trợ.

ung-dung-VSCO

Ứng dụng VSCO trên cửa hàng CH Play

 

Trên đây là 3 ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiệu quả và dễ sử dụng dành cho smartphone. Không chỉ dùng chỉnh sửa ảnh cá nhân, những app này còn rất thích hợp để chỉnh ảnh sản phẩm, chỉnh ảnh lookbook. Hi vọng với những chia sẻ của Mabustudio sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có nhu cầu chụp ảnh lookbook, chụp ảnh chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Mabustudio. Đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp cùng thiết bị hiện đại và bối cảnh độc đáo của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình của bạn với mức giá vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

– Website: https://mabustudio.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/mabustudio/
– Điện thoại: 0934000537 – 0973779136
– Địa chỉ: 415/8/3 Nguyễn Văn Công, Phường 03, quận Gò Vấp, TP. HCM
(Gần sân bay, chợ Tân Sơn Nhất, công viên Gia Định)