Chụp ảnh beauty như thế nào để hút hồn người xem?

 

Chụp ảnh beauty là phương pháp chụp được ưu ái lựa chọn trong quảng cáo mỹ phẩm. Vậy phải làm sao để có bức ảnh beauty hoàn hảo?

 

Chụp ảnh beauty là gì?

Chụp ảnh beauty là hình thức chụp ảnh nhấn mạnh vào vẻ đẹp của khuôn mặt người mẫu. Vì vậy, hình thức chụp này được lựa chọn khá nhiều để quảng cáo mỹ phẩm. Chụp ảnh beauty thường được chụp trong studio do yêu cầu cao về khả năng kiểm soát và sử dụng ánh sáng.

chup-anh-beauty-1

Chụp ảnh beauty nhấn mạnh vào vẻ đẹp gương mặt người mẫu (Nguồn ảnh: Unsplash@Iván Acedo)

Để có được bức ảnh beauty hút hồn, cần lưu ý những vấn đề chính sau đây:

 

1. Người mẫu chụp ảnh beauty

Như đã nói, trọng tâm bức ảnh beauty nằm ở gương mặt. Do đó, việc lựa chọn người mẫu phù hợp là cực kỳ quan trọng (trừ khi mục đích chụp chỉ là để lưu giữ kỷ niệm). Tùy vào đặc điểm của sản phẩm quảng cáo mà bạn lựa chọn người mẫu phù hợp. Các tiêu chí lựa chọn có thể là: thần thái, độ tuổi, hình dáng khuôn mặt…

Ví dụ: sản phẩm quảng cáo là son thì bạn cần chọn người mẫu có đôi môi đầy đặn, môi trái tim. Nếu là dòng son hướng đến lứa tuổi học sinh, sinh viên thì người mẫu phải trẻ trung, đáng yêu. Nếu là dòng son cao cấp với các tông màu đậm, hướng đến những phụ nữ thành đạt thì người mẫu cần có sự sang trọng, quý phái.

chup-anh-beauty-2

Người mẫu cần phù hợp với sản phẩm quảng cáo (Nguồn ảnh: Unsplash@Houcine Ncib)

2. Concept chụp ảnh beauty

Dù chú trọng vào gương mặt nhiều hơn bối cảnh nhưng bạn cũng không thể bỏ qua bước lên concept trước khi chụp. Nhiếp ảnh gia và thợ makeup phải hiểu rõ concept để màu sắc, ánh sáng bức ảnh và chủ thể trở nên hài hòa với nhau. Màu mắt, màu da, kiểu tóc phải được tính toán kỹ lưỡng. Concept phải được thể hiện rõ thông qua màu sắc bức ảnh và thần thái của người mẫu.

chup-anh-beauty-3

Phong cách trang điểm phải phù hợp với concept (Nguồn ảnh: Unsplash@Alexander Krivitskiy)

3. Tạo dáng chụp ảnh beauty

Chụp ảnh beauty là cách chụp cận mặt nên dễ lộ khuyết điểm người mẫu. Bạn phải tìm ra góc mặt đẹp nhất của người mẫu để chụp. Một góc chụp đẹp thường được lựa chọn chính là gương mặt nghiêng nhẹ để hứng lấy ánh sáng. Nhưng đó cũng có thể là góc bên trái, bên phải hay khi nghiêng 30 độ, 45 độ… Hãy tận dụng các phụ kiện như gương, đèn để tăng thêm vẻ rực rỡ và ấn tượng. Cũng cần ghi nhớ rằng dù lựa chọn cách tạo dáng mẫu như thế nào thì thần thái và “cái hồn” toát ra từ người mẫu vẫn là điều quan trọng nhất.

chup-anh-beauty-4

Thần thái người mẫu là điều rất quan trọng khi chụp ảnh beauty (Nguồn ảnh: Unsplash@Andrey Zvyagintsev)

4. Cách chụp ảnh beauty

– Chụp lấy vào khuôn mặt càng nhiều thì tiêu cự ống kính càng cần phải dài. Nếu chụp cực cận (chỉ khuôn mặt), bạn cần có một ống kính Macro.

– Làn da người mẫu càng có nhiều khuyết điểm càng cần sử dụng ánh sáng dịu hơn.

– Kỹ thuật chiếu sáng từ một bên sẽ nhấn mạnh phần da không đều. Do đó, ánh sáng không chỉ cần dịu mà còn phải được bố trí chính xác.

– Thông thường, khi chụp từ một góc độ cao trên tầm mắt của người mẫu, bạn sẽ làm cho cổ của người đó trông ngắn lại. Ngược lại, cách chụp hướng lên sẽ giúp kéo dài hơn chiếc cổ của người mẫu, khiến họ trông duyên dáng, thanh lịch hơn. Tuy đây không phải quy luật cho mọi thể loại chụp ảnh beauty, nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy ghi nhớ điều này.

– Kiểm tra màn hình máy ảnh thường xuyên để đảm bảo các thông số kỹ thuật, ánh sáng được thiết lập phù hợp.

beauty-photography

Đảm bảo thông số kỹ thuật, ánh sáng khi chụp được thiết lập chính xác (Nguồn ảnh: Unsplash@Mihai Stefan)

Lời kết

Dù mục đích chụp là làm kỷ niệm hay quảng cáo thì hình thức chụp ảnh beauty luôn cho hiệu quả hút mắt người xem rất lớn. Và để có được bức ảnh beauty hoàn hảo, bạn cần phải thử nghiệm nhiều cách chụp khác nhau và không ngừng sáng tạo mỗi ngày.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có nhu cầu chụp ảnh beauty, chụp ảnh chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Mabustudio. Đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp cùng thiết bị hiện đại và bối cảnh độc đáo của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình của bạn với mức giá vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

– Website: https://mabustudio.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/mabustudio/
– Điện thoại: 0934000537 – 0973779136
– Địa chỉ: 415/8/3 Nguyễn Văn Công, Phường 03, quận Gò Vấp, TP. HCM
(Gần sân bay, chợ Tân Sơn Nhất, công viên Gia Định)