Những điều cần biết trước khi chụp ảnh quảng cáo

 

Chụp ảnh quảng cáo giúp tiếp cận và thu hút khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được những vấn đề sau đây trước khi bắt tay vào thực hiện.

 

1. Chụp ảnh quảng cáo là gì?

Chụp ảnh quảng cáo là một hình thức của tiếp thị, nhằm mục đích truyền tải thông tin. Ảnh quảng cáo hỗ trợ hiệu quả cho việc cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Trong thời đại công nghệ hiện nay, đây được xem là cách thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng và gần như không thể thiếu.

chup-anh-quang-cao-1

Ảnh thương hiệu Nike (Nguồn ảnh: Unsplash@Kristian Egelund)

2. Tại sao phải chụp ảnh quảng cáo?

– Tiếp cận và thu hút khách hàng nhanh chóng;

– Củng cố niềm tin đối với thương hiệu;

– Thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu, doanh nghiệp.

chup-anh-quang-cao-2

Hình ảnh ấn tượng của một thương hiệu burger (Nguồn ảnh: Unsplash@Andrew Weibert)

3. Chụp ảnh quảng cáo gồm những đối tượng nào?

Đối tượng của chụp hình quảng cáo rất phong phú. Tiêu chí phân loại cũng đa dạng tùy theo mục đích, nhu cầu của bạn. Ở đây chỉ xin giới thiệu một số đối tượng chụp ảnh quảng cáo phổ biến hiện nay:

– Chụp ảnh sản phẩm

– Chụp ảnh dịch vụ

– Chụp ảnh dự án

– Chụp ảnh sự kiện

– Chụp ảnh giới thiệu công ty, chụp ảnh quảng cáo doanh nghiệp

– Chụp ảnh thương hiệu

Hinh-anh-cong-ty-Proof-Technologies-Inc

Hình ảnh công ty Proof Technologies Inc, USA (Nguồn ảnh: useproof.com)

4. Hiểu thương hiệu

Trước khi bắt đầu chụp, bạn cần tìm hiểu rõ về đối tượng mà mình sẽ chụp. Sản phẩm đó là gì? Cách sử dụng như thế nào? Lịch sử hình thành doanh nghiệp? Ý nghĩa của thương hiệu? Trả lời các câu hỏi đó để xác định bức ảnh mình chụp cần truyền đạt điều gì.

Nếu bạn là nhiếp ảnh gia thực hiện chụp ảnh quảng cáo cho khách hàng thì hãy trò chuyện với họ. Hãy đề nghị khách hàng của bạn thực hiện một bản tóm tắt ý tưởng. Bản tóm tắt này sẽ gồm các câu trả lời giúp bạn hiểu được mong muốn của khách hàng.

Các câu hỏi quảng cáo nên bao gồm:

– Bạn muốn cảm nhận như thế nào?

– Khách hàng của bạn là ai?

– Ai là đối thủ cạnh tranh chính của bạn?

– Một số từ mô tả thương hiệu của bạn là gì?

– Các hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào?

Ngoài ra, một cách tiếp cận tuyệt vời để hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm là một bảng tâm trạng. Đây là một bảng được tạo trên một ứng dụng như Pinterest hoặc Mood Board. Bạn và khách hàng có thể ghim hình ảnh mẫu phù hợp với thương hiệu của họ về màu sắc, tâm trạng và thẩm mỹ… Đây là yếu tố thành công trong chụp ảnh sản phẩm quảng cáo.

thuong-hieu-Coca-Cola

Hình ảnh Coca-Cola – Một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng (Nguồn ảnh: Unsplash@Vaea Garrido)

5. Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Bởi vì chụp ảnh quảng cáo là để tiếp cận khách hàng nên bạn buộc phải biết đối tượng khách hàng mà sản phẩm/thương hiệu đó nhắm đến là gì. Sản phẩm dành cho học sinh hay những người trưởng thành hay lứa tuổi trung niên? Sản phẩm dành cho nam giới hay nữ giới? Thích hợp cho dân công sở hay người nội trợ? Xác định thị trường mục tiêu, sản phẩm cao cấp hay bình dân?

Hiểu được đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có được cách tiếp cận hợp lý, truyền tải đúng thông điệp. Nhờ đó, xác suất mua hàng khi họ thấy ảnh quảng cáo của bạn cũng cao hơn.

chup-anh-quang-cao-4

Xác định đúng đối tượng khách hàng (Nguồn ảnh: Unsplash@Agnieszka Kowalczyk)

6. Lập kế hoạch trước khi chụp

Lập kế hoạch rõ ràng trước khi chụp sẽ giúp quá trình chụp được tiến hành suôn sẻ, đúng mục đích. Các vấn đề cần xác định trong kế hoạch tối thiểu phải bao gồm: ekip chụp hình, địa điểm, thời gian, đạo cụ, người mẫu, kinh phí, concept, phong cách…

chup-anh-quang-cao-5

Hình ảnh của một văn phòng công ty (Nguồn ảnh: Unsplash@Damir Kopezhanov)

Kết luận

Cuối cùng, một bức ảnh quảng cáo tuyệt vời là khi nó có thể kích thích sự tò mò và mong muốn sở hữu sản phẩm cũng như tìm hiểu về thương hiệu của khách hàng. Nếu làm được như thế, xin chúc mừng, bạn đã chụp ảnh quảng cáo thành công.

thuong-hieu-Starbucks

Hình ảnh thương hiệu Starbucks (Nguồn ảnh: Unsplash@David Hurley)

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có nhu cầu chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Mabustudio. Đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp cùng thiết bị hiện đại và bối cảnh độc đáo của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình của bạn với mức giá vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

– Website: https://mabustudio.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/mabustudio/
– Điện thoại: 0934000537 – 0973779136
– Địa chỉ: 415/8/3 Nguyễn Văn Công, Phường 03, quận Gò Vấp, TP. HCM
(Gần sân bay, chợ Tân Sơn Nhất, công viên Gia Định)