Chụp hình nền trắng cho sản phẩm: Đơn giản và chuyên nghiệp

 

Bạn mới bắt đầu kinh doanh và băn khoăn không biết nên chụp hình sản phẩm như thế nào? Lời khuyên Mabustudio dành cho bạn là: Hãy chụp hình nền trắng! Đây là cách chụp không chỉ đơn giản, tiết kiệm mà còn giúp khách hành có góc nhìn chính xác về sản phẩm.

 

1. Tại sao lại chọn chụp hình nền trắng?

– Chụp hình trên nền trắng giúp khách hàng tập trung hơn vào sản phẩm của bạn. Họ sẽ không bị chi phối bởi các chi tiết trang trí rườm rà hay phông nền bắt mắt phía sau.

– Tạo niềm tin cho khách hàng. Ảnh phông nền trắng thể hiện sự chuyên nghiệp, chính xác. Cách chụp này được rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng trên các trang web bán hàng online của họ.

– Thiết bị, dụng cụ đơn giản và dễ tìm.

– Chi phí thường rẻ hơn so với những cách chụp có sử dụng background cầu kỳ.

chup-hinh-nen-trang

Không gian và thiết bị chụp rất đơn giản (Nguồn ảnh: dohoafx)

2. Cách chụp hình nền trắng như thế nào?

    2.1. Bố trí phông nền

Đặt sản phẩm trên nền trắng, nhưng đây chỉ là cách bố trí tối thiểu nhất, cho chất lượng ảnh không cao. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn cần tạo ra một phông nền trắng liền mạch từ vị trí đặt sản phẩm đến khu vực phía sau sản phẩm.

Hãy thử đặt bàn sát vào tường. Sau đó dùng băng keo dán cố định cạnh trên của tấm phông trắng vào tường, cạnh dưới thì dán vào bàn. Như vậy là bạn đã có một phông nền trắng liền mạch.

cach-setup-phong-nen-trang

Cách setup phông nền khi chụp hình nền trắng (Nguồn ảnh: binhminhdigital)

    2.2. Bố trí ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên: tận dụng ánh sáng mặt trời chiếu vào khu vực chụp bằng cách đặt bàn chụp gần cửa sổ. Tuy nhiên, cách này có nhiều hạn chế vì bạn khó kiểm soát được độ sáng. Vị trí đặt bàn chụp và góc chiếu sáng của mặt trời cũng sẽ cho ra những bức ánh có độ sáng khác nhau.

Thiết bị chiếu sáng: dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn. Bạn có thể bố trí 3 đèn: phía trên, bên trái và bên phải vùng chụp sản phẩm để đạt được chất lượng ánh sáng đồng đều, nhất quán. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời và nên tắt các loại đèn khác trong phòng.

**Nếu có điều kiện, bạn có thể sắm hẳn một chiếc hộp chụp sản phẩm. Hộp chụp sản phẩm sẽ giúp bạn bố trí phông nền và ánh sáng dễ dàng hơn.

hop-chup-san-pham

Hộp chụp sản phẩm (Nguồn ảnh: mshopcamera)

    2.3. Thiết bị chụp

– Máy ảnh chuyên nghiệp hoặc điện thoại có trang bị camera độ phân giải cao. Khi cài đặt thông số cho máy ảnh/điện thoại, cần lưu ý như sau:

  • ISO: số càng cao, ảnh càng sáng nhưng chất lượng ảnh càng thấp (xuất hiện rất nhiều hạt được gọi là nhiễu noise).
  • Khẩu độ: số càng thấp, ảnh càng sáng nhưng sản phẩm của bạn càng kém tập trung.
  • Tốc độ màn trập: số càng nhỏ, ảnh càng sáng. Nhưng tốc độ màn trập quá nhỏ sẽ khiến máy ảnh của bạn càng nhạy hơn khi chuyển động tay, gây ra ảnh mờ (nếu không sử dụng chân máy).
  • Cân bằng trắng: cân bằng trắng sai có thể làm cho ảnh của bạn trông quá xanh hoặc cam.

– Chân máy (tripod): không bắt buộc nhưng nên có. Chân máy có tác dụng chống rung và giúp bạn tận dụng được chế độ hẹn giờ trên máy ảnh/điện thoại.

setup-thong-so-may-anh

Cài đặt thông số máy ảnh khi chụp (Nguồn ảnh: dohoafx.com)

3. Cần lưu ý điều gì khi chụp hình nền trắng?

– Hạn chế tối đa các nguồn sáng khác trong phòng (kể cả ánh sáng mặt trời) để đảm bảo ánh sáng trong ảnh được nhất quán.

– Chụp nhiều hơn số lượng ảnh dự định sử dụng và chụp ở nhiều góc độ khác nhau.

– Không sử dụng đèn flash.

– Không thể đạt được một bức ảnh nền trắng hoàn hảo ngay khi vừa chụp xong. Vậy nên đừng bao giờ bỏ qua bước hậu kỳ, chỉnh sửa ảnh sau khi chụp.

san-pham-duoc-chup-hinh-nen-trang

Ảnh chụp nền trắng đã qua chỉnh sửa (Nguồn ảnh: mabustudio.com)

Tổng kết

Chụp hình nền trắng là cách chụp phổ biển và áp dụng được cho hầu hết sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm chuẩn mực sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận và xây dựng niềm tin cho khách hàng. Kỹ năng chụp hình nền trắng tuy không phức tạp nhưng cũng cần nhiều thời gian luyện tập để trở nên thành thạo. Vì vậy, hãy không ngừng thực hành và sáng tạo để có những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất nhé.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có nhu cầu chụp hình nền trắng, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Mabustudio. Đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp cùng thiết bị hiện đại và bối cảnh độc đáo của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình của bạn với mức giá vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

– Website: https://mabustudio.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/mabustudio/
– Điện thoại: 0934000537 – 0973779136
– Địa chỉ: 415/8/3 Nguyễn Văn Công, Phường 03, quận Gò Vấp, TP. HCM
(Gần sân bay, chợ Tân Sơn Nhất, công viên Gia Định)