Bí kíp chụp quần áo 3D khiến khách hàng xem là mua ngay

Chụp quần áo 3D (hay chụp ghost 3D) giúp khách hàng biết rõ hơn về kiểu dáng sản phẩm. Nhưng yếu điểm của nó là không thể nào giúp bức ảnh “có hồn” như khi được mặc trên người mẫu thật. Vậy làm cách nào để sản phẩm của bạn hấp dẫn được khách hàng? Làm sao khiến họ muốn mua ngay dù chỉ mới xem qua hình ảnh 3D?

1. Hiểu rõ sản phẩm của bạn

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế không phải ai cũng làm được. Nếu quần áo bạn đang bán do chính bạn thiết kế và sản xuất thì việc này không quá khó. Nhưng đa số những người kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online thì nguồn hàng chủ yếu là nhập từ nơi khác. Vậy việc đầu tiên bạn phải làm trước khi chụp ảnh sản phẩm quần áo là: Hãy tìm hiểu kỹ về nó. Ít nhất bạn phải nắm được những đặc trưng cơ bản của sản phẩm. Đối với quần áo thì cần phải biết: loại vải, chất vải, kiểu dáng, kích cỡ, độ bền, cách bảo quản, và cả những ưu, khuyết điểm khác.

Hiểu rõ về sản phẩm sẽ giúp bạn rất nhiều khi chụp quần áo 3D. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra điều này khi bắt đầu bước vào quá trình chụp.

bi-kip-chup-quan-ao-3d

Các thương hiệu uy tín như Việt Tiến thường chọn cách chụp quần áo 3D (Nguồn ảnh: viettien.com.vn)

2. Chọn manocanh phù hợp khi chụp quần áo 3D

Sau khi biết kích cỡ và form quần áo, hãy tìm hiểu về cách chọn manocanh trước khi mua. Kiểu dáng sản phẩm khi lên hình chuẩn hay không phụ thuộc rất nhiều vào manocanh mà bạn chọn.

Trên thị trường có nhiều mẫu manocanh với nhiều kiểu dáng đa dạng. Một số loại thông dụng như: manocanh nguyên người, manocanh nửa người, manocanh chân, tay… Trong đó, loại manocanh cơ bản dễ sử dụng là mẫu đứng thẳng, màu trắng (có tay hoặc không tay). Hãy lưu ý về kích thước của manocanh để sản phẩm khi mặc lên cho cảm giác vừa vặn, chuẩn form.

Thử xem 2 loại manocanh dưới đây có gì khác nhau:

Ảnh 1

Đây là một mẫu manocanh nam thông thường. Mẫu manocanh này phù hợp với những sản phẩm có form dáng cơ bản.

man-no-canh-chup-hinh-san-pham

Một mẫu manocanh thông thường (Nguồn ảnh: ebay.com)

Ảnh 2

Đây là mẫu manocanh nam dành cho mặt hàng quần áo thể thao. Form người to và có nhiều cơ bắp, thể hiện đặc tính mạnh mẽ của dòng thời trang thể thao.

Đặc biệt, manocanh ở ảnh 2 được thiết kế khuyết phần cổ. Đây là thiết kế đặc trưng dành cho loại manocanh chuyên dùng để chụp quần áo 3D. Đặc trưng của một bức ảnh quần áo 3D là không được thấy manocanh trong ảnh. Vì vậy sau khi chụp xong cần hậu kỳ cắt bỏ những phần thừa lộ ra của manocanh. Thiết kế khuyết cổ giúp phần cổ áo và lớp lót bên trong được lộ ra ngay khi chụp. Nhờ đó, quá trình chỉnh sửa ảnh sau này sẽ tốn ít thời gian hơn.

bi-kip-chup-quan-ao-3d

Manocanh được thiết kế cho chụp ghost 3D (Nguồn ảnh: manocanh.com)

3. Cách chụp quần áo 3D phải đúng kỹ thuật

– Đầu tiên, mặc quần áo cho manocanh thật ngay ngắn, thẳng thớm. Luôn đảm bảo sản phẩm giữ được nguyên vẹn kiểu dáng và form của nó.

– Nếu áo có ống tay dài thì tay áo phải xả xuống để che đi cánh tay của manocanh.

– Tốt hơn hết nên có những thiết bị chuyên nghiệp: máy ảnh DSLR, đèn flash, dù xuyên, phông nền để tạo ra bức ảnh chất lượng nhất.

– Điều quan trọng khi chụp quần áo 3D là vị trí góc máy và cách chiếu sáng. Bạn nên đặt góc máy thẳng đứng ngang vùng ngực manocanh. Việc đặt góc máy quá cao hoặc quá thấp sẽ trông hình ảnh không được thẳng.

– Để tạo ra được ảnh quần áo 3D, bạn cần chụp mặt trước và sau của sản phẩm khi đã mặc vào manocanh. Sau đó, chụp sản phẩm khi được trải trên mặt phẳng với phông nền trắng, việc này nhằm phục vụ cho giai đoạn hậu kỳ.

– Đừng chỉ chụp mặt trước và sau đối với ảnh quần áo 3D. Hãy chụp thật nhiều góc khác nhau để khách hàng có cái nhìn đầy đủ và chi tiết về sản phẩm.

bi-kip-chup-quan-ao-3d

Ảnh 3D thể hiện được phần vải lót bên trong áo (Nguồn ảnh: mabustudio)

bi-kip-chup-quan-ao-3d

Các góc chụp quần áo 3D càng đa dạng càng tốt (Nguồn ảnh: mabustudio)

4. Chỉnh sửa ảnh kỹ lưỡng sau khi chụp

Đối với hình thức chụp quần áo 3D, khâu hậu kỳ là vô cùng quan trọng. Cách chỉnh sửa ảnh quần áo 3D không đơn giản nên đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kinh nghiệm.

– Về cơ bản, người chỉnh sửa cần xóa hết các phần lộ ra của manocanh và chèn thêm các chi tiết đã bị manocanh che mất trong lúc chụp. Nếu manocanh có tay thì phải tách các chi tiết này ra khỏi nền trong quá trình xử lý hậu kỳ.

– Với các chất liệu đặc biệt như ren, voan, chụp quần áo 3D khó thể hiện được hết sự đặc biệt của chất vải. Đó là lý do tại sao bạn phải có kỹ thuật chỉnh sửa ảnh tốt hoặc thuê được đội ngũ giỏi để thay bạn thực hiện điều đó.

chinh-sua-anh-ghost-3d-rat-phuc-tap

Khâu hậu kỳ đối với vải ren đòi hỏi kỹ năng xử lý ảnh chuyên nghiệp (Nguồn ảnh: mabustudio)

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có nhu cầu chụp quần áo 3D, chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Mabustudio. Đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp cùng thiết bị hiện đại và bối cảnh độc đáo của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình của bạn với mức giá vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

– Website: https://mabustudio.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/mabustudio/
– Điện thoại: 0934000537 – 0973779136
– Địa chỉ: 415/8/3 Nguyễn Văn Công, Phường 03, quận Gò Vấp, TP. HCM
(Gần sân bay, chợ Tân Sơn Nhất, công viên Gia Định)