Tối ưu hóa hình ảnh đăng Amazon để tăng đơn hàng

 

Tối ưu hóa hình ảnh đăng Amazon là một trong những vấn đề quan trọng cần biết khi bạn bán hàng trên Amazon. Vậy hình ảnh sản phẩm trên Amazon cần đáp ứng những yêu cầu gì?

 

1. Yêu cầu về kỹ thuật hình ảnh

Bạn có thể vào mục Help của Amazon và tìm đến phần Product Image Requirements để tìm hiểu các quy định mới nhất của Amazon về hình ảnh sản phẩm.

Một số yêu cầu về mặt kỹ thuật của hình ảnh:

– Định dạng tệp: TIFF, JPEG, GIF, PNG.

– Kích thước hình ảnh: Tối thiểu là 1000 pixel trở lên theo chiều rộng hoặc chiều cao.

– Chế độ màu: sRGB hoặc CMYK đều được.

– Tên tệp: Tên tệp phải chứa thông tin nhận dạng sản phẩm như: Amazon ASIN, mã ISBN 13 chữ số,  EAN, JAN, UPC. Ví dụ: 0123456789012.gif hoặc B123456789.jpg. Tên tệp không được chứa khoảng trắng, dấu gạch ngang hay các ký tự khác.

toi-uu-hoa-hinh-anh-dang-amazon

Tiêu chuẩn kỹ thuật hình ảnh (Nguồn ảnh: amazon.com)

2.Tiêu chuẩn hình ảnh trên web Amazon

– Phải là hình ảnh thật của sản phẩm đang được bán.

– Khung hình: Hình ảnh sản phẩm nên lấp đầy 85% khung hình hoặc hơn nữa. Không nên để quá nhiều khoảng trống trong khung hình.

– Màu phông nên: Phải là phông nền trắng (RGB 255, 255, 255).

– Chất lượng ảnh: Đây là điều không thể thiếu khi tối ưu hóa hình ảnh đăng Amazon. Hình ảnh cần sắc nét, chân thực, độ phân giải cao. Chất lượng hình ảnh sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng và cả khả năng tìm kiếm sản phẩm. Như đã nói, kích thước hình ảnh Amazon quy định tối thiểu là 1000 pixel. Tiêu chuẩn này nhằm mục đích giúp khách hàng có thể zoom vào từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm như: đường chỉ, chất vải, sớ gỗ… mà không bị vỡ nét. Từ đó ảnh hưởng đến việc quyết định mua hàng của họ. Ngoài ra, chất lượng hình ảnh cũng là một trong những nhân tố quan trọng để thuật toán A9 xếp hình ảnh của bạn vào danh sách top tìm kiếm.

toi-uu-hoa-hinh-anh-dang-amazon

Tiêu chuẩn hình ảnh đăng trên Amazon (Nguồn ảnh: amazon.com)

3. Số lượng hình ảnh

– Amazon cho phép hiển thị khá nhiều hình ảnh sản phẩm (khoảng 9 ảnh) nên bạn hãy cố gắng tận dụng hết. Càng nhiều hình ảnh càng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

– Sắp xếp hình ảnh theo thứ tự hợp lý: Theo trình tự các góc chụp hoặc từ quan tổng quát đến chi tiết. Quan trọng là phải giúp khách hàng hình dung được sản phẩm một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.

zoom-chi-tiet-san-pham

Sắp xếp thứ tự ảnh hợp lý giúp khách hàng dễ xem hơn (Nguồn ảnh: amazon.com)

4. Hình ảnh về thông tin sản phẩm

Cung cấp thêm thông tin về công dụng, cách sử dụng sản phẩm… bằng hình ảnh văn bản. Hãy thiết kế các dòng văn bản, thông tin đó thật bắt mắt để thu hút được người xem.

toi-uu-hoa-hinh-anh-dang-amazon

Ảnh cung cấp thông tin size sản phẩm (Nguồn ảnh: amazon.com)

Bạn có thể sử dụng Infographics để làm điều này. Infographic là hình thức đồ họa trực quan, sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin một cách nhanh chóng và rõ ràng. Với Infographic, người xem có thể nắm bắt những ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt những thông tin dài dòng. Ngày nay, Infographic được rất nhiều người ưa thích vì hình ảnh minh họa phong phú, sáng tạo, thông tin mang đến ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức, nội dung.

Infographics-la-gi

Infographics-la-gi

Infographics giúp trình bày thông tin một cách sinh động (Nguồn ảnh: design.vn)

5. Video về sản phẩm

Ngoài hình ảnh, video sản phẩm cũng là một cách hữu hiệu để quảng cáo. Sự kết hợp của hình ảnh và âm thanh trong video có khả năng thu hút sự chú ý của người xem hơn là những bức ảnh sản phẩm đơn thuần.

Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có thể đăng video trên Amazon. Chỉ những tài khoản bán hàng chuyên nghiệp mới có thể đăng tải video, còn những tài khoản bán hàng cá nhân chỉ được đăng hình ảnh. Tùy vào quy mô kinh doanh, bạn nên chọn gói bán hàng phù hợp để thu về lợi nhuận cao nhất cho mình.

dang-video-tren-amazon

Video giúp người xem hiểu rõ hơn về sản phẩm (Nguồn ảnh: amazon.com)

Hy vọng với những chia sẻ về cách tối ưu hóa hình ảnh đăng Amazon trên đây có thể giúp bạn tăng được doanh số bán hàng trên website thương mại điện tử số 1 thế giới này.

 

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có nhu cầu chụp hình sản phẩm, chụp ảnh chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với Mabustudio. Đội ngũ chụp hình chuyên nghiệp cùng thiết bị hiện đại và bối cảnh độc đáo của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chụp hình của bạn với mức giá vô cùng hợp lý.

Thông tin liên hệ:

– Website: https://mabustudio.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/mabustudio/
– Điện thoại: 0934000537 – 0973779136
– Địa chỉ: 415/8/3 Nguyễn Văn Công, Phường 03, quận Gò Vấp, TP. HCM
(Gần sân bay, chợ Tân Sơn Nhất, công viên Gia Định)